Băng tải là một trong những hệ thống xử lý quan trọng và hiệu quả nhất được sử dụng ngày nay trong các dây chuyền sản xuất và nhà máy thông minh. Băng tải công nghiệp phục vụ sản xuất, lắp ráp, may mặc, gia công, đóng gói, kho vận… với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, sẽ có rất nhiều loại băng tải được thiết kế và chế tạo để đáp ứng yêu cầu sản xuất.  

Băng tải công nghiệp là gì?

Băng tải công nghiệp là một thiết bị, hệ thống xếp dỡ trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, Logistics, trung tâm phân phối để vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa từ vị trí A đến vị trí B đã được tính toán từ trước. Các vị trí này có thể là điểm đầu và điểm cuối của băng tải, cũng có thể là điểm trong hành trình của băng tải tương ứng với các công đoạn sản xuất.

Trong các công đoạn nhỏ đó, nguyên liệu và bán thành phẩm được đưa ra ngoài băng tải để gia công, xử lý một công đoạn nhất định rồi quay trở lại băng tải để tiếp tục hành trình. Cứ như vậy cho đến hết băng chuyền.

Các sản phẩm được vận chuyển trên băng tải thường có cùng hành trình cố định và giống nhau. Tuy nhiên, trong các dây chuyền phân loại hiện nay, hàng hóa di chuyển trên hệ thống băng tải với thiết bị và công nghệ phân loại sẽ có những điểm đến khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng.

So với các phương thức vận chuyển khác thì hệ thống băng tải có nhiều ưu điểm hơn như công suất cao hơn, chi phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn, ít sự tham gia của con người và có độ tin cậy cao.

Lợi ích của băng tải công nghiệp

Băng tải là phương thức vận chuyển vật liệu thông minh, hiệu quả từ nơi này đến nơi khác. Từ việc tăng tốc dây chuyền lắp ráp đến giảm chi phí nhân công. Chúng không có rủi ro và có thể dễ dàng cài đặt ở hầu hết mọi nơi. Băng tải là giải pháp hoàn hảo cho tất cả các vấn đề vận chuyển của bạn.

Với các loại băng tải khác nhau, bạn sẽ lựa chọn được loại tốt nhất cho nhu cầu sản xuất cụ thể của mình. Kết quả là một hệ thống vận chuyển đáp ứng cao, hiệu quả cho các ứng dụng đa dạng như lắp ráp, đóng gói, dịch vụ và thậm chí cả ngành công nghiệp nặng. Băng tải ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại, tăng tính tự động hóa với hiệu suất vượt trội.

Cơ khí HNT 

Bằng cách đảm bảo hàng hóa của bạn di chuyển một cách hiệu quả và nhất quán. HNT thể giúp cải thiện năng suất và lợi nhuận của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn không chắc chắn về băng tải, liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không? Và nó có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn như thế nào để tăng hiệu quả. Hãy liên hệ với HNT để được tư vấn. 

Chúng tôi có thể giúp bạn và doanh nghiệp của bạn vượt trội. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, lắp đặt băng tải theo yêu cầu của khách hàng. Giao hàng tận nơi với hỗ trợ bảo hành tốt nhất. Sản phẩm băng tải HNT được chạy thử, kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi chuyển giao tới khách hàng.