Các loại băng tải công nghiệp

CÁC LOẠI BĂNG TẢI VÀ CÔNG DỤNG

Băng tải công nghiệp có nhiều kiểu dáng và công dụng khác nhau. Các loại phổ biến là dây đai, con lăn, con lăn có động cơ và băng tải trên cao. Chúng tôi phân loại chúng thành kiểu sàn (gắn trên sàn) hoặc kiểu trên cao. Sử dụng chúng để di chuyển sản phẩm, tạo bộ đệm và phân phối sản phẩm theo trình tự cho dây chuyền sản xuất.

BĂNG TẢI ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Các kỹ sư sản xuất đưa băng tải vào cơ sở sản xuất của họ vì nhiều lý do:

 • Di chuyển sản phẩm từ điểm A đến điểm B (để tránh lãng phí thời gian đi bộ, hoặc giảm sự di chuyển của xe nâng, v.v.)
 • Mang những sản phẩm quá nặng để các thành viên trong nhóm có thể nâng được
 • Để di chuyển một sản phẩm trong khi người vận hành đang làm việc trên nó (hoặc thêm vào nó). Giống như một băng tải lắp ráp cuối cùng tại một nhà máy ô tô
 • Để tránh thương tích cho người lao động do chuyển động lặp đi lặp lại. Hoặc để tránh hư hỏng sản phẩm do di chuyển
 • Để giao sản phẩm cho robot để xử lý. Hoặc nhận sản phẩm từ robot đã sẵn sàng cho bước tiếp theo

Sử dụng lưu trữ và đệm

 • Để lưu trữ sản phẩm giữa các quy trình hoặc ở bước quy trình cuối cùng
 • Để tạo ra một ngân hàng đệm hoặc tích lũy. Đây là một hệ thống lưu trữ linh hoạt. Sử dụng nó khi số lượng sản phẩm trong kho có thể thấp hơn hoặc cao hơn theo yêu cầu để cân bằng quy trình
 • Để sắp xếp hoặc sắp xếp lại các sản phẩm giữa các quy trình. Các hệ thống quyền lực và tự do có thể cung cấp điều này

Băng tải là một trong những loại thiết bị công nghiệp linh hoạt nhất. Khi được chỉ định và lắp đặt, chúng có thể cải thiện năng suất, hiệu quả và an toàn. Ultimation có các giải pháp có giá cả phải chăng như con lăn trọng lực trị giá 50 đô la hoặc phức tạp như hệ thống tự động trị giá 5 triệu đô la trở lên. Băng tải cũng được sử dụng để vận chuyển vật liệu rời, như sỏi hoặc quặng sắt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN CHỌN ĐÚNG LOẠI BĂNG TẢI?

Cơ bản

  1. Chúng tôi bắt đầu với thông tin sản phẩm cơ bản. Sẽ rất hữu ích nếu chúng tôi hiểu được vai trò hiệu quả mà hệ thống của bạn sẽ thực hiện. Đó là các bộ phận chuyển động, lưu trữ, sắp xếp lại chúng hay cung cấp bề mặt làm việc khi chúng di chuyển? Dựa trên những yếu tố này, chúng ta có thể chọn từ nhiều loại khác nhau có sẵn. Sau đó xem cái nào có thể thực hiện công việc và mang lại lợi ích tốt nhất.
  2. Tiếp theo là những hạn chế. Không gian có sẵn trong môi trường sản xuất có thể ở mức cao thực sự. Và mặc dù băng tải có thể tăng thêm nhiều năng suất nhưng chúng cũng có thể cản trở các hoạt động khác. Kiểm tra cẩn thận không gian họ chiếm giữ. Điều này cung cấp cho chúng tôi thông tin đầu vào cho điểm quyết định tiếp theo là nên sử dụng mức sàn hay kiểu trên cao.

Tầng hay trên cao?

  1. Băng tải được phân loại thành kiểu sàn hoặc kiểu trên cao vì đây là điểm quyết định quan trọng. Các kiểu trên cao có thể có nhiều dạng khác nhau ( xem hình ảnh này ở đây về các kiểu khác nhau ) . Nhưng tất cả đều có chung lợi ích là bản thân hệ thống được gắn phía trên bộ phận mà nó đang di chuyển. Vì vậy, họ sử dụng không gian sản xuất không bị chiếm dụng bởi các thiết bị khác. Điều này có thể cho phép không gian trên cao của nhà máy hoạt động hiệu quả, chẳng hạn như sử dụng nó làm nơi đệm hoặc kho lưu trữ. Nếu có nhiều không gian hơn, hệ thống kiểu sàn có thể phù hợp hơn. Chúng bao gồm băng tải đai, con lăn trọng lực, bánh trượt và băng tải dạng thanh.
  2. Xem xét cách bạn muốn tải và dỡ các bộ phận. Một số quy trình cần định vị chính xác bộ phận (như để tải hoặc dỡ robot). Các hệ thống được trang bị dụng cụ, pallet hoặc phương tiện vận chuyển có thể đáp ứng được điều này. Bản thân một băng tải hoặc băng tải con lăn đơn giản không thể duy trì bộ phận ở một vị trí chính xác.
  3. Tốc độ cần thiết và mức đầu tư sẵn có có thể thúc đẩy các lựa chọn. Hệ thống đơn giản hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn là tuyệt vời. Các giải pháp khác cần dây chuyền băng tải tự động phức tạp hơn.

Các cơ sở vận hành tốt nhất có thể sẽ có một số băng tải kiểu sàn cũng như băng tải trên cao. Băng tải trên cao và băng tải con lăn có động cơ cũng thường được sử dụng cùng với robot kho hoặc Robot di động tự động. Robot kho có thể nhận và thả hàng từ băng tải hiện tại của bạn và cung cấp một cách linh hoạt để liên kết tất cả các kiểu băng tải của bạn với nhau để đạt năng suất và sử dụng không gian tối đa.

Tài liệu dưới đây có bản tóm tắt ngắn gọn về từng loại băng tải phổ biến hiện có.

Băng tải đai

Đôi khi khách hàng của chúng tôi gọi đây là “Băng tải”. Đây thực chất là vật liệu làm dây đai. Hệ thống dây đai là một trong những loại băng tải đơn giản nhất. Nó di chuyển các bộ phận từ đầu này sang đầu kia. Tốc độ có thể thay đổi với một ổ đĩa tốc độ thay đổi. Không sử dụng hệ thống dây đai làm bề mặt làm việc. Chúng cũng không thể được sử dụng để trình bày các bộ phận cho robot hoặc các bộ phận đệm hoặc trình tự. Nhưng sự đơn giản của chúng khiến chúng trở thành một trong những loại băng tải phổ biến nhất hiện có.

Parcel sorting through the production line

Chúng thuộc loại gắn trên sàn. Băng tải đai thường di chuyển đai qua một tấm thép đỡ để khi đai di chuyển, nó sẽ trượt. Phong cách này là kiểu giường trượt. Hoặc dây đai có thể được đỡ trên các con lăn có khoảng cách gần nhau. Những loại băng tải này được gọi là kiểu băng tải con lăn hay băng tải con lăn.

Băng tải con lăn trọng lực

Cũng là một trong những loại đơn giản nhất, chúng có giá rất phải chăng. Một loạt các con lăn được gắn trên khung bên cung cấp bề mặt lăn. Khi được gắn ở góc nghiêng, các bộ phận sẽ tự di chuyển. Tuy nhiên, nếu sử dụng băng tải trọng lực cho các bộ phận có kích thước và trọng lượng khác nhau thì có thể khó khăn hơn. bạn sẽ cần phải kiểm soát tốc độ và góc. Các bộ phận va vào nhau có thể gây hư hỏng. Nhưng so với việc vận chuyển các bộ phận từ điểm A đến điểm B, bàn lăn trọng lực thường là điểm khởi đầu tuyệt vời. Đó là một cải tiến năng suất rất đơn giản.

Băng tải xích

Băng tải xích gắn trên sàn rất phù hợp cho các mặt hàng nặng. Chúng đặc biệt hữu ích cho những đồ vật có bề mặt dưới không bằng phẳng. Chuỗi băng tải cung cấp hai hoặc ba điểm tiếp xúc ở phía dưới tải. Khi dây chuyền di chuyển, nó sẽ đưa sản phẩm về phía trước. Chúng được sử dụng để vận chuyển pallet và các thùng chứa công nghiệp lớn. Nếu cần thiết, các sản phẩm được gắn trên một vật cố định hoặc “trượt” và vật cố định được mang dọc theo dây xích. Đây là một ứng dụng phổ biến trong các nhà máy ô tô. Chúng có nhiệm vụ nặng nề và thường di chuyển với tốc độ chậm.

Con lăn truyền động / Con lăn truyền động bằng xích (CDLR)

Nếu chúng ta kết hợp các con lăn từ băng tải trọng lực với xích của hệ thống truyền động bằng xích, chúng ta có thể liên kết các con lăn. Thêm một động cơ và hộp số và bây giờ chúng ta có một băng tải con lăn trực tiếp hoặc hệ thống con lăn trực tiếp dẫn động bằng xích. Đôi khi những người trong ngành sử dụng từ viết tắt CDLR. Chúng là thành viên của dòng băng tải sàn và là hệ thống xử lý vật liệu hạng nặng. Sử dụng chúng để vận chuyển pallet, ghế ngồi (trên ván trượt hoặc pallet), lốp xe và container. Nếu được lắp các ống bọc nhựa lỏng lẻo trên các con lăn như minh họa trong ảnh bên dưới, chúng có thể tích tụ hoặc đệm sản phẩm. Các con lăn có thể tiếp tục chuyển động ngay cả khi sản phẩm phía trên không chuyển động.

Băng tải con lăn có động cơ – Băng tải MDR 24V

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đặt động cơ vào bên trong các con lăn? Những động cơ hiện đại này là trung tâm của các trung tâm phân phối phức tạp ngày nay. Với tốc độ cao từ 200 feet mỗi phút trở lên, Amazon và các gói thư được gửi đến nhà bạn sẽ được vận chuyển dọc theo hàng km của các loại băng tải này. Họ sử dụng một hoặc nhiều con lăn điều khiển bằng động cơ cho mỗi vùng để tạo ra một loạt các vùng dọc theo băng tải.

Kết nối MDR với các con lăn khác

Con lăn có động cơ kết nối với các con lăn khác trong cùng khu vực bằng dây đai nhựa hoặc dây đai gia cố. Mắt ảnh bật và tắt động cơ và các bộ phận sẽ di chuyển sang vùng tiếp theo khi có chỗ trống. Bằng cách này, các bộ phận không bao giờ chạm vào nhau, tránh hư hỏng. Chúng tôi gọi đây là “tích lũy áp suất bằng không” và đó là một lợi ích rất có giá trị.

Băng tải đá đen

Băng tải dạng thanh đơn giản là một hệ thống xích hai sợi với các thanh được nối với dây xích và hệ thống dẫn hướng cho các thanh. Điều này tạo ra một bề mặt nhẵn để gắn các chi tiết dụng cụ hoặc đồ gá. Sử dụng công cụ này để giữ các bộ phận ở vị trí mong muốn. Đôi khi các đồ gá cũng có thể cho phép bộ phận quay 90 độ hoặc 180 độ theo yêu cầu trong một số mặt phẳng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng băng tải dạng thanh làm bề mặt làm việc cho các hoạt động lắp ráp. Vị trí của bộ phận cũng khá chính xác. Vì vậy, robot thường thực hiện thao tác xếp hoặc dỡ hàng ở một hoặc nhiều đầu của băng tải thanh.

Hệ thống xe đẩy tay đẩy trên cao

Chuyển sang nhóm các loại băng tải trên cao, hệ thống đơn giản nhất là hệ thống xe đẩy dầm đẩy bằng tay. Chúng tôi sử dụng đường ray kèm theo hoặc phần dầm chữ I làm đường ray. Những loại này cực kỳ linh hoạt, dễ cài đặt và giá cả phải chăng. Chúng được gắn phía trên nơi làm việc bằng các kết cấu thép được hỗ trợ bằng mái hoặc sàn. Để biết thêm thông tin về chín loại hệ thống kiểu trên cao khác nhau, hãy xem đồ họa này . Xe đẩy cho các hệ thống này có giá dưới 50 USD mỗi chiếc và đường ray cũng có giá rất phải chăng.

Băng tải gắn động cơ trên cao / Monorails

Một trong những loại phổ biến nhất là băng tải trên cao có các xe đẩy được nối với nhau bằng dây xích. Xích có thể được bao bọc (“đường ray kèm theo”) hoặc mở bên dưới dầm chữ I. Những hệ thống xử lý vật liệu kiểu này được lắp đặt ở hầu hết các cơ sở sản xuất khối lượng lớn. Xích được dẫn động bởi một động cơ có hộp số và các bộ phận cần di chuyển được treo trên xe đẩy gắn vào xích. Có sẵn nhiều loại tệp đính kèm khác nhau. Đối với các bộ phận phức tạp, hãy sử dụng đồ gá hoặc giá đỡ được treo trên nhiều xe đẩy để định vị bộ phận đó vào đúng vị trí. Chuỗi có thể luôn chạy hoặc hệ thống có thể lập chỉ mục. Điều này di chuyển các bộ phận từ trạm lắp ráp này sang trạm lắp ráp tiếp theo theo một khoảng thời gian định trước.

Ngoài ra, trong nhóm thiết bị trên cao còn có băng tải cấp nguồn và tự do. Nó giống như một hệ thống gắn động cơ trên cao thông thường, ngoại trừ việc nó có hai đường ray. Trong một đường ray, dây chuyền liên tục chạy. Ở đường ray còn lại, xe đẩy di chuyển cùng với dây xích bằng cơ cấu đẩy (được gọi là “chó đẩy”). Chúng được gắn đều đặn trên dây chuyền. Khi hai xe đẩy ép vào nhau, chó có thể trượt lên trên. Tương tự như vậy, một lưỡi chặn có thể được sử dụng cùng với một xi lanh khí nén để tái tạo hình dạng này. Điều này cho phép xe đẩy bắt đầu hoặc dừng chuyển động hầu như ở mọi nơi trong hệ thống. Tính linh hoạt này làm cho băng tải điện và băng tải tự do trở thành kiểu hệ thống trên cao hiệu quả nhất. Chúng có thể khởi động, dừng, đệm và sắp xếp lại các bộ phận bằng công tắc.

Trên dưới băng tải

Đúng như tên gọi, chúng đi qua và đi xuống. Có sẵn ở dạng đẩy tay, động cơ và điện và các phiên bản miễn phí.

Đường ray đảo ngược và điện đảo ngược và miễn phí

Cũng giống như cấu hình trên cao của chúng, ngoại trừ đường ray nằm trên mặt đất và tải trọng ở phía trên đường ray. Hữu ích trong các ứng dụng hoàn thiện sơn để tránh bụi hoặc dầu nhỏ giọt lên các bộ phận. Được sử dụng rộng rãi trong hoạt động lắp ráp ô tô cuối cùng.

Bộ điều khiển điện cho băng tải hoạt động như thế nào?

Giống như có nhiều loại băng tải được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào, hệ thống điều khiển điện cũng vậy. Các hệ thống đơn giản nhất không yêu cầu điều khiển điện. Những loại này bao gồm con lăn trọng lực và xe đẩy dầm kiểu đẩy trên cao bằng tay hoặc hệ thống đường ray kèm theo. Hệ thống cơ giới hóa có thể sử dụng công tắc khởi động-dừng đơn giản cho các ứng dụng đơn giản. Tuy nhiên, thông thường hơn là có một hệ thống điều khiển sử dụng đầu vào từ các cảm biến. Các loại cảm biến bao gồm mắt ảnh, công tắc giới hạn hoặc cảm biến tiệm cận. Những cảm biến này có thể cho bộ xử lý biết khi nào nên dừng, khởi động hoặc thực hiện chức năng khác.

Điều khiển nâng cao hơn

Bộ điều khiển logic khả trình (PLC) dành cho các hệ thống lớn hơn. Họ có thể điều khiển băng tải và bất kỳ thiết bị xử lý nào khác. Các hệ thống này thường được trang bị bộ truyền động biến tần (VFD) để điều chỉnh tốc độ của động cơ xoay chiều. Và cuối cùng, động cơ điện DC trong hệ thống 24V có bộ điều khiển động cơ chuyên dụng riêng. Điều này cho phép đầu vào từ cảm biến, xử lý đầu ra và kết nối mạng qua ethernet.

Làm thế nào để bạn thiết kế một băng tải?

Lượng thời gian dành cho việc thiết kế một ứng dụng băng tải có thể dao động từ vài phút đến vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Nói chung băng tải càng dài thì càng mất nhiều thời gian trong giai đoạn thiết kế. Hãy xem xét ba loại dự án băng tải đơn giản, trung cấp và nâng cao:

 • Đơn giản. Hầu hết các băng tải được mua từ cửa hàng trực tuyến nhấp và mua của chúng tôi đều thuộc danh mục này. Chúng là các ứng dụng con lăn, đai hoặc đơn giản đẩy tay trên cao có chiều dài dưới 20 feet. Công dụng chính của chúng là di chuyển sản phẩm từ điểm A đến điểm B theo đường thẳng. Quá trình thiết kế khá đơn giản và chủ yếu liên quan đến việc chọn băng tải tốt nhất cho công việc. Nó có nên ngồi trên sàn không? Sau đó sử dụng băng tải, con lăn hoặc con lăn có động cơ. Nó có thể ở trên khu vực làm việc không? Sau đó sử dụng đường ray kèm theo hoặc loại đẩy tay kiểu mỏ chữ I. Thể loại này cũng khá đơn giản để cài đặt. Nó có thể dễ dàng như lắp ráp các chân trên băng tải con lăn hoặc băng tải MDR. Nếu đó là MDR có động cơ hoặc băng tải đai, hãy cắm nó vào ổ cắm thông thường và sau khi các chân được lắp ráp, nó sẽ sẵn sàng chạy.
 • Trung cấp. Hầu hết khách hàng của chúng tôi trong nhóm này là trưởng nhóm bảo trì, kỹ sư sản xuất hoặc chủ doanh nghiệp thực hành, những người hiểu rõ về các yêu cầu quy trình của họ nhưng cần một số trợ giúp để định cấu hình hệ thống tốt nhất. Chúng tôi rất mong được hỗ trợ thực hiện điều đó và nhiều khách hàng trong số này có thể tự thực hiện một số hoặc toàn bộ quá trình cài đặt cuối cùng. Quá trình thiết kế ở đây có thêm một vài bước bao gồm sự hiểu biết chi tiết hơn về sản phẩm đang được vận chuyển. Các yêu cầu của quy trình cũng ảnh hưởng đến thiết kế. Ví dụ: nếu một hệ thống băng tải đi qua một buồng robot hoặc buồng sơn. Đối với các hệ thống trung gian này, nhiều khách hàng thực hiện phần lớn công việc thiết kế và cũng thường thực hiện cả việc lắp đặt. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một hệ thống kiểu trên cao, Ultimation có video tuyệt vời nàyhướng dẫn bạn qua các bước về cách thiết kế và lắp đặt băng tải trên cao có động cơ. Đối với hệ thống loại Trung cấp, khách hàng không cần phải trả bất kỳ chi phí kỹ thuật nào của dự án. Chúng tôi có thể chuẩn bị thứ được gọi là “Hóa đơn vật liệu” cho các thành phần băng tải trong đó chỉ định mọi thứ bạn cần để cài đặt và vận hành hệ thống của mình. Đôi khi, chúng tôi cũng cung cấp báo giá cho dịch vụ được gọi là “Giám sát lắp đặt”. Khách hàng hoặc nhà thầu của họ thực hiện công việc lắp đặt nhưng chúng tôi cử kỹ sư cơ khí hoặc điện đến giám sát quá trình lắp đặt và vận hành.
 • Phức tạp . Những loại dự án này là nơi khách hàng muốn có hệ thống băng tải “Chìa khóa trao tay” và yêu cầu thiết kế hệ thống băng tải đáng kể cũng như kỹ năng kỹ thuật băng tải chuyên nghiệp. Các dự án chuyển từ danh mục trung gian sang danh mục phức tạp khi tổng chiều dài của hệ thống và số lượng các giải pháp thay thế đường băng tải tăng lên. Công tắc, đường vòng, bộ đệm, thiết bị chuyển mạch chéo, trạm nâng và các băng tải đặc biệt khác được sử dụng. Công nghệ băng tải phức tạp hơn như băng tải điện và băng tải tự do đôi khi thuộc loại này. Việc lắp đặt các hệ thống này luôn được thực hiện bởi một nhà thầu có kinh nghiệm, thường là Ultimation hoặc một nhà lắp đặt băng tải chuyên dụng mà chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn.

Điều gì xảy ra khi bạn gọi điện hoặc gửi email cho chúng tôi để được trợ giúp trong việc lựa chọn hệ thống tốt nhất?

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có chuyên môn sâu trong việc thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị băng tải. Quá trình bắt đầu bằng việc đảm bảo loại thiết bị phù hợp với sản phẩm của bạn . Chúng ta cũng sẽ xem xét các điều kiện hoạt động và khối lượng sản xuất. Chúng tôi rất vui được cung cấp một số lời khuyên tư vấn miễn phí về các loại băng tải và thiết bị tự động hóa khác nhau . Nếu bạn là sinh viên hoặc kỹ sư và muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về chủ đề công nghệ băng tải thì đây là một cuốn sách tuyệt vời (nhưng đắt tiền) .

Tư vấn sơ bộ

Ở giai đoạn đầu, chúng tôi sử dụng các cuộc gọi điện thoại và các cuộc họp Zoom trực tuyến (hội nghị truyền hình). Chúng tôi tìm hiểu thêm về sản phẩm và nhu cầu của bạn. Sau đó chỉ cho bạn một số loại thiết bị khác nhau và nói về ưu và nhược điểm của từng loại. Vì nhiều thiết kế của chúng tôi đã có sẵn ở định dạng CAD 3D nên chúng tôi cũng thường có thể mô phỏng nhanh hình dáng của một hệ thống lắp ráp . Sau này chúng ta có thể tổ chức một cuộc họp tại chỗ. Điều này nhằm tập trung vào một hoặc hai loại hình tốt nhất có thể mang lại nhiều lợi ích nhất với mức đầu tư thấp nhất .

Hãy gọi hoặc gửi email cho chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu. Chúng tôi có thể giúp làm cho quá trình của bạn hiệu quả hơn.

Chúng tôi biết rằng việc điều hành một doanh nghiệp đang phát triển có thể trở nên phức tạp. Những thách thức trong việc xử lý vật liệu có thể cản trở bạn phát triển nhanh hơn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 586-771-1881 hoặc gửi email tới info@ultimation.net. Chúng tôi trả lời mọi cuộc gọi điện thoại với tổng đài viên trực tiếp trong giờ làm việc.