Mã hàng: HNT-BTTB Chuyên mục: Từ khóa: , ,

Băng tải PVC tai bèo giống như những loại băng tải công nghiệp thông thường. Nó cũng sẽ gồm những bộ phận như: khung băng tải chất liệu thép hay nhôm định hình; con lăn và hệ thống máng trượt chất liệu inox; phần motor thiết kế nhỏ hay lớn sẽ phụ thuộc vào sản phẩm ngành hàng cần vận chuyển. Những đặc tính cấu tạo khác biệt của loại băng tải này chính sẽ là ở phần cấu trúc của dây belt của băng tải.

Băng tải PVC tai bèo là loại băng tải công nghiệp dành riêng cho việc vận chuyển hàng hóa của các ngành sản xuất nông sản. Nó thường được dùng vận chuyển các vật liệu như bột hay các loại hạt.

Đặc điểm nhận dạng loại băng tải này là phần mặt băng tải có 2 vách ngăn hình tai bèo. Mặt băng tải có thể làm bằng PVC hoặc cao su. Trong ngành chế biến thực phẩm thì chúng ta sử dụng PVC để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Băng tải được làm từ PVC với phần bề mặt dạng trơn có vách ngăn 2 bên và vách ngang tạo thành các ô để chứa vật liệu. Băng tải tai bèo có thể chịu được môi trường làm việc nhiệt độ cao.

Đặc diểm cấu tạo của băng tải PVC tai bèo

Băng tải PVC tai bèo giống như những loại băng tải công nghiệp thông thường. Nó cũng sẽ gồm những bộ phận như: khung băng tải chất liệu thép hay nhôm định hình; con lăn và hệ thống máng trượt chất liệu inox; phần motor thiết kế nhỏ hay lớn sẽ phụ thuộc vào sản phẩm ngành hàng cần vận chuyển.

Những đặc tính cấu tạo khác biệt của loại băng tải này chính sẽ là ở phần dây belt của băng tải. Cấu trúc dây belt băng tải sẽ được thiết kế đặc trưng với:

– Phần dây belt của hệ thống băng tải PVC tai bèo sẽ được đúc ở phía 2 bên và trên phần lòng của băng tải. Nó mục đích là tạo thành những khoảng trống có tác dụng chứa những sản phẩm vật liệu cần vận chuyển. Nhờ vậy mà sản phẩm khó có thể rơi và trượt mất khi vận chuyển.

– Sợi gân nối của phần dây belt được thiết kế sao cho phù hợp với quá trình xoay vòng liên tục của băng tải. Ở phía trên của băng tải sẽ có thiết kế những đường gân liên tục. Nó có tác dụng hữu ích trong việc tăng cường lực kéo vận hành.

– Băng tải sẽ thiết kế độ dày khác nhau. Nó phụ thuộc vào lớp bố của băng tải PVC tai bèo. Lớp bố thông thường sẽ từ 3 lớp cho đến 6 lớp.

Ưu điểm và ứng dụng băng tải PVC tai bèo

Vì nó làm bằng vật liệu PVC nên nó có những đặc tính như

 • Phần dây với chất liệu sợi polyamide, polyester cho độ bền ổn định.
 • Có thể chịu được tác động lực kéo tốt, chịu được lực mạnh và ít giãn sợi.
 • Băng tải có độ chịu thấm nước, tránh được ẩm mốc và có thể làm trong môi trường có độ ẩm cao.
 • Quá trình vận hành ổn định, bền bỉ và êm ái. Đặc biệt tiết kiệm được chi phí điện năng, nhân công.
 • Chống được được tác hại từ ánh nắng mặt trời, tránh sự ăn mòn hóa chất

Với những đặc tính ưu việt trên, băng tải PVC tai bèo sẽ được ứng dụng vào các ngành sản xuất công nghiệp như:

 • Vận chuyển những sản phẩm dễ rơi, dễ cháy hay chảy mất, các loại hạt và bột không thành khối nhất định.
 • Sử dụng vận chuyển nguyên vật liệu thô lên những nơi có độ dốc cao.
 • Phù hợp với những mặt hàng có tính ăn mòn cao.
 • Băng tải tai bèo cũng sử dụng trong ngành nghề khai thác quặng mỏ (băng tải cao su tai bèo)

HNT là nhà sản xuất băng tải uy tín tại Việt Nam

 • Thành lập từ 2019, HNT là nhà sản xuất, cung cấp, kinh doanh và cung cấp dịch vụ hàng đầu về các sản phẩm: Băng tải -con lăn, Máy tự động hóa, Jig- chi tiết máy và thiết bị phụ trợ công nghiệp.
 • Đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm luôn thiết kế chế tạo các sản phẩm chất lượng cao. 
 • Thiết kế sản phẩm theo những thông số khác nhau đáp ứng nhu cầu đặc thù riêng của mỗi nhà máy.
 • Giao hàng toàn quốc và đảm bảo đúng tiến độ
 • Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp được nhiều người đánh giá cao về tiêu chuẩn bền, kết cấu chắc chắn, ít phải bảo dưỡng, dễ dàng lắp đặt và vận hành hoàn hảo.
 • Khách hàng ghi nhận và tưởng thưởng bằng các đơn hàng lớn trong tương lai

HNT không chỉ bán sản phẩm Băng tải con lăn nổi tiếng hiệu suất ổn định và đáng tin cậy. Mà chiến lược của chúng tôi hướng tới là gia tăng giá trị cho tất cả các sản phẩm. Bằng cách khảo sát, phân tích và đưa ra giải pháp đầu tư hợp lý nhất cho hệ thống xử lý vật liệu của quý doanh nghiệp.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest
Nhãn hiệu :

HNT