Kệ kho hàng trung tải hay còn gọi là kệ trung tải, là thiết bị hữu ích để chứa hàng hóa trong kho hàng, hàng được xuất nhập và luân chuyển trong kho cần được sắp xếp ngăn nắp để người quản kho và nhân viên kho dễ dàng tìm thấy món hàng khi cần.

Loại kệ hàng tải trung thích hợp sử dụng cho hàng hóa có trọng lượng trung bình từ 200kg – 500kg/tầng, chiều cao thông dụng từ 1m – 2m thay đổi tùy theo nhu cầu người sử dụng.

 

Cấu tạo và phân loại kệ kho hàng trung tải

Kệ hàng trung tải được cấu tạo từ những bộ phận riêng, rời nhau, nối và liên kết với nhau bằng các khớp nối và ốc, bao gồm:

 • Chân trụ ở 4 gốc
 • Thanh beam (thanh đỡ mâm nằm ngang)
 • Tầng mâm sàn với các thanh đỡ gia cố bên mặt dưới
 • Thanh dằn ngang gia cố lực ở 2 mặt nhỏ của khung kệ kho hàng.
 • Ke góc và ốc vít

Đặc tính kệ kho hàng trung tải

Kệ kho hàng trung tải được xây dựng bằng chất liệu sắt thép cao cấp có khả năng chịu tải khá tốt và ít bị ăn mòn, gì sét. Bề mặt tổng thể các bộ phận cấu thành kệ hàng trung tải được phủ lớp sơn tĩnh điện tăng khả năng chống chọi sự ăn mòn của môi trường.

Hệ thống chịu tải của mỗi tầng mâm và cột trụ được dàn đều, khả năng chịu tải ở mọi vị trí đặt kệ là như nhau khi bề mặt kệ được đặt cân bằng trên mặt đất.

Kệ trung tải kho hàng được thiết kế rất đơn giản và dễ tháo lắp, thuận tiện luân chuyển kể cả trong không gian chật hẹp.

Khi sử dụng kệ trung tải cho nhà kho, bạn sẽ dễ dàng quản lý và sắp xếp hàng hóa theo yêu cầu của mình, tối ưu triệt để không gian kho hàng.

Quy trình lắp kệ kho hàng trung tải

Nếu bạn là người mới hoặc không biết cách lắp đặt kệ kho hàng trung tải như thế nào đúng cách, bạn có thể tham khảo trình tự lắp đặt kệ kho hàng trung tải mà Phú Thành sẽ hướng dẫn bạn bằng các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Dựng khung hồi cho kệ kho hàng trung tải

Khung hồi được tạo từ 4 cột trụ dựng thẳng đứng, 2 thanh dài và 2 thanh ngắn dằn ngang để cố định dáng đứng của kệ kho hàng trung. Lưu ý trong quá trình lắp cần đặt thẳng và cân đối 2 bên để kệ không bị lệch, sau đó siết ốc.

Bước 2: Phân tầng

Tiến hành phân tầng theo yêu cầu của người dùng đã yêu cầu trước, có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng cao/thấp theo bước 50mm, thay đổi căn cứ dựa theo độ cao sản phẩm mà có sự điều chỉnh phù hợp

Bước 3: Lắp thanh beam vào cột trụ

Lắp thanh beam nằm ngang tại vị trí tầng mâm đã chia, gắn cố định bởi 3 móc ngàm trước khi gắn ốc. Cần lưu ý lắp thanh beam ở 2 phía đối diện cần có sự cân đối, cùng nằm trên cùng 1 mặt phẳng của kệ để hàng trung tải, khi lắp bước sau mặt mâm không bị nghiêng.

Bước 4: Đặt và cố định mâm sàn

Bên hông mâm sàn được thiết kế 2 rãnh ngàm, chỉ cần đưa mâm sàn đặt vào 2 ngàm đỡ của thanh beam là được. Mâm sàn có hoặc không liên kết với thanh beam bằng ốc, vì kích thước mâm đã được đặt lọt, lồng vào trong 2 thanh beam.

Bước 5: Siết ốc và hoàn thiện kệ kho hàng

Bước cuối cùng khá quan trọng, sau khi lựa chọn được vị trí đặt kệ kho hàng trung tải, sử dụng các dụng cụ như máy siết ốc, cờ lê,… tiến hành vặn chặt các nơi đã gắn ốc tại các bước trên và kiểm tra lần cuối các mối nối đã khớp với nhau chưa.

Các loại kệ kho trung tải được sử dụng phổ biến hiện nay

Kệ trung tải hạng nặng

Kệ trung tải hạng nặng chịu tải trên 500kg. Loại kệ này thường có các pallet gỗ, hoặc thép để có thể sắp xếp hàng hóa cũng như lưu trữ hàng hóa tốt nhất.

Thông thường, mẫu kệ tải trọng nặng này có chân vít để giữ tốt hơn. Ngoài ra, nó còn được phun sơn tĩnh điện chống oxy hóa. Đồng thời có thể đảm bảo mục đích lưu trữ tốt nhất.

Kệ trung tải Drive in

Kệ trung tải drive in được thiết kế với phương pháp để hàng có chỗ hỗ trợ lưu trữ hàng hóa tốt và tối ưu không gian hiệu quả và lưu thông hàng hóa tốt hơn. Không những thế kệ drive in được thiết kế theo kiểu dễ dàng tháo lắp và sắp xếp hàng hóa tiện lợi. Tuy nhiêu loại kệ này giá thành hơi cao hơn những loại kệ khác một chút.

Kệ trung tải Carton flow

Kệ trung tải carton flow được thiết kế theo mẫu hiện đại. Nó được chia làm hai giúp việc xuất và nhập hàng hóa tiện lợi hơn.Lợi kệ này dùng các con lăn nên tiết kiệm được rất nhiều sức lao động và mang lại hiệu xuất cao hơn cho các doanh nghiệp đang sử dụng. Mẫu kệ hạng trung này thường ứng dụng trong ngành thực phẩm và công nghiệp hạng nặng.

Kệ trung tải Pallet

Kệ để Pallet là loại kệ có thể chịu tải trọng lớn có dầm ngang và các thanh đỡ vô cùng cứng cáp và chắc chắn.Trên mỗi giá kệ sẽ chứa các pallet chứa hàng được cấu tạo đặc biệt có thể  giúp các loại xe nâng có thể tiếp cận hàng hóa dễ dàng. Với hệ thống giá đỡ chắc chắn như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc xuất và nhập kho hàng hơn. 

Đa số các loại kệ này đề được dùng trong ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp đóng gói sử dụng mang lại hiệu quả rất tốt.

Đặc điểm nổi bật của kệ trung tải

Kệ sắt trung tải là loại kệ có sức chứa hàng trung bình, có cấu tạo nhiều ngăn để tăng diện tích chứa hàng nhiều nhất có thể. 

Kệ tải trung bình có diện tích nhỏ, thích hợp để hàng trong các kho có diện tích nhỏ, Kệ có sức chứa từ 200 đến 1000kg

Kệ được lắp ráp từ nhiều bộ phận khác nhau (khung sắt, thanh beam, thanh giằng, mâm) kết nối bằng bu lông, ốc vít nên dễ dàng tháo dỡ và vận chuyển khi có nhu cầu.

Số tầng của kệ sắt trung tải được dùng nhiều nhất hiện nay:

 • Kệ trung tải 2 tầng
 • Kệ trung tải 3 tầng
 • Kệ trung tải 4 tầng
 • Kệ trung tải 5 tầng
 • Kệ trung tải 6 tầng

Những ưu điểm tuyệt vời của kệ trung tải

Kệ trung tải chính là phiên bản nhỏ của các loại kệ tải trọng nặng khác có vai trò lưu trữ hàng hóa trong các kho hàng có tải trọng vừa, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng sử dụng.

 • Dùng để lưu trữ các loại sản phẩm như: linh kiện, giấy, bao bì, thực phẩm giữ trong kho lạnh…
 • Sản phẩm lưu trữ theo các mâm tầng làm bằng ván hoặc tôn.
 • Dễ dàng quản lý xuất nhập kho hàng.
 • Kết hợp tốt với xe nâng để lấy và nhập hàng vào kho.
 • Dùng được cả 2 loại kho: thường hoặc kho lạnh.
 • Lắp ráp dễ dàng đưa vào sử dụng ngay.
 • Thiết kế đơn giản dễ dàng thu hẹp hoặc mở rộng ra tùy thích.
 • Toàn bộ kệ được phủ lớp sơn tĩnh điện chống rỉ sét tốt.
 • Sắt thép làm kệ đáp ứng đủ tiêu chuẩn ngành kệ sắt.
 • Kệ có độ bền cao, tuổi thọ lên đến 10 năm.
 • Tiết kiệm diện tích kho tạo ra lối đi thông thoáng.

Ứng dụng của kệ hàng trung tải

Dùng làm kệ phụ tùng ô tô

Các phụ tùng ô tô có tải trọng thường khá là lớn. Nhưng chúng lại có kích thước rất là nhỏ và gọn nên không phù hợp cho việc sử dụng các kệ công nghiệp. Sử dụng kệ trung tải để chứa các phụ tùng săm, lốp, khung xe từ 300 đến 500 kg trên một tầng là điều rất hợp lý

Dùng làm kệ hồ văn phòng

Những chiếc kệ kho hạng trung vừa phải cũng rất phù hợp sử dụng ở trong văn phòng.Với những công sở có số tài liệu lớn hoặc tài sản của công ty khá là nhiều thì nên sử dụng loại kệ này là khá hợp lý. Nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các công ty và doanh nghiệp, kích thước đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Điều tuyệt vời hơn hết là tùy chỉnh được các mâm của kệ lên xuống tùy ý.

Dùng làm kệ kho để quần áo

Trong các kho hàng của các công ty hay xưởng sản xuất may mặc cũng rất là phù hợp với loại kệ kho hàng trung tải này. Kho quần áo thường có số lượng tải trọng rất lớn vì lượng hàng hóa cần lưu trữ khá nhiều. Với kích thước vừa phải tải trọng lên 500kg trên tầng rất phù hợp trong việc để hàng quần áo

Dùng làm kệ để linh kiện điện tử

Một trong những ứng dụng của kệ sắt trung tải nữa là dùng để chứa các linh kiện điện tử, bảng mạch điện tử cho các công ty. Bảng mạch được đóng trong thùng và để lên pallet rất chắc chắn. Đảm bảo hàng không bị rơi vỡ mà giúp ích nhiều trong việc xuất nhập kho tiện lợi hơn.

Lý do nên mua kệ trung tải Cơ khí HNT

Hiện nay trên thị trường có vô số kể các đơn vị cung cấp giá kệ hạng trung nhưng để kiếm được địa điểm uy tín và chất lượng để cho các bạn “chọn mặt gửi vàng” thì không dễ dàng gì đúng không nào?

Nhưng một sản phẩm có giá rẻ không thôi thì vẫn chưa đủ để các bạn lựa chọn đúng không ạ? Vậy kệ trung tải giá rẻ cần kết hợp với những yếu tố nào để thiết phục các bạn mua hàng hơn?

Dưới đây sẽ là một số lý do cơ bản để giải đáp cho câu hỏi tại sao nên chọn kệ trung tải Cơ khí HNT

 • Sẵn sàng thiết kế và sản xuất theo yêu cầu khách hàng
 • Sẵn sàng bán giá gốc khi khách hàng có thiện chí mua dùng thử
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trước và sau khi mua hàng tất cả các ngày.
 • Sẵn sàng hoàn tiền & đổi trả khi cung cấp không đúng yêu cầu.
 • Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

Luôn trong tư thế sẵn sàng để phục vụ khách hàng tốt nhất có thể đó chính là thứ mà Cơ khí HNT luôn hướng tới và thực hiện.

Với những thông tin  Cơ khí HNT chia sẻ oử trên trên thì có thể thấy rằng kệ trung tải là một trong những kệ kho tối ưu nhất tại thời điểm hiện tại. Như vậy vì sao quý khách hàng không lựa chọn sử dụng loại kệ trung tải này. Hiện tại Cơ khí HNT còn cung cấp các loại kệ sắt công nghiệp khác với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo 3 tiêu chí “chất lượng – độ bền – giá rẻ” bạn có thể xem thao khảm thêm nhé. Nếu bạn cần báo giá chi tiết, lựa chọn kệ có kích thước và hiệu năng phù hợp nhất cho kho bãi của mình, vui lòng liên hệ Điện thoại: 0969.557.889 để được tư vấn hỗ trợ và chi tiết nhất.